CÓ NÊN THI CÔNG NỘI THẤT – MUA SẮM NỘI THẤT VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH?

CÓ NÊN THI CÔNG NỘI THẤT – MUA SẮM NỘI THẤT VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH?

Có nên thi công nội thất và mua sắm nội thất trong tháng 7 âm lịch? Những ghi nhận quan trọng của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ những lo ngại khi thi công, mua sắm nội thất trong tháng 7 âm lịch.

Bạn đã có nhà và bạn đang có nhu cầu hoàn thiện ngôi nhà thân yêu của mình. Tuy nhiên, khi đến tháng 7 âm lịch, nhiều người vẫn đồn đại nhau về “tháng cô hồn”, thường xui xẻo và hay gặp vận hạn đen đủi, không nên thi công đóng đồ nội thất, không nên chuyển nhà hay những mua bán quan trọng khác.

Nhiều người quan niệm rằng tháng cô hồn chỉ nên ăn chay niệm Phật, kiêng làm những việc lớn như dựng vợ, gả chồng, mua nhà, mua xe, thi công nội thất, mua sắm quần áo,.…Trên các diễn đàn còn chia sẻ 18 điều không nên làm trong tháng này như không được đi ra đường khi đã khuya, không phơi quần áo vào ban đêm, không được ở một mình, không được kêu réo tên nhau khi đi chơi ban đêm, không được thức quá khuya, không nên thả tóc dài vào ban đêm, không được đến gần những góc tường xó tối, đi ra đường không được ngoái lại phía sau, không chụp ảnh vào ban đêm…

 

Các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, các cao tăng đều cho rằng, tháng nào cũng như nhau, nếu chúng ta sống bằng tâm, đức, không lừa lọc, dối trá thì không cần thiết phải lo lắng, sợ hãi. Mọi người cần sáng suốt nhìn nhận không nên quá kỹ tính đâm ra  mê tín dị đoan bởi những quan niệm này chưa được bất kỳ khoa học nào chứng minh là đúng.

Theo GS.TS Phạm Đức Dương, chuyên gia về Ngôn ngữ dân tộc và Đông Nam Á chia sẻ rằng: “Ai cũng có thể có đức tin của mình song không nên sa đà vào mê tín. Nhiều khi chính sự sa đà quá mức sẽ khiến họ vuột mất cơ hội tốt, vận may một đi không trở lại”.

Thượng toạ Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng:

“Việc dân gian kiêng kỵ không làm việc lớn, trọng đại vào tháng Bảy Âm lịch là do chính quan niệm trong tháng Bảy “địa ngục mở cửa” nên có rất nhiều “hồn ma bóng quế” được thả ra. Những vong hồn này lang thang tìm về gia đình, bạn bè cầu mong được giúp đỡ, để được siêu thoát. Nhưng quan niệm tháng Bảy Âm lịch là xấu thì tư nhân đóng cửa, còn Nhà nước nghỉ làm việc hết sao?”.

Với những gì các chuyên gia nghiên cứu văn hóa có uy tín và các cao tăng đã giải thích như trên thì chuyện kiêng kỵ tháng Bảy Âm lịch vẫn chỉ là “thói quen” và “tâm lý” của đa số người dân mà thôi. Mà khi đã là thói quen, là tâm lý được hình thành trên cơ sở những lời đồn đại thì rất thiếu cơ sở khoa học. Trong tháng bảy có ngày lễ Vu Lan, là tháng báo hiếu của những người con đối với ông bà cha mẹ còn sống hoặc đã khuất. Lúc này, con người ta nên hướng tới yêu thương, đền ơn, đáp nghĩa và lòng từ bi thay vì tự mình đặt ra những điều “kiêng kị” không có sơ sở khoa học.

Vì vậy, trong tháng 7 này bạn có thể mua thêm đồ đạc, bàn ghế, giường tủ để chuẩn bị cho cuộc sống mới tốt đẹp và đầy đủ, tiện nghi hơn.

________________________

Nội thất An Tiến  – 169 – Lê Thánh Tôn – TP.Quảng Ngãi – Quảng Ngãi

Zalo – Facebook: 0944.486.776

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.